Thắc Mắc Cầu Răng Sứ Là Gì, Như Thế Nào, Có Tốt Không ? Nên hay Không Nên Làm

nhakhoagiakhang.com | 12/12/2021

Rất nhiều quý khách hàng chưa từng làm răng, thậm chí là chưa từng đến những nha khoa có đầy đủ trang thiết bị nội thất, kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến như BG Dental. Còn thắc mắc cầu răng sứ là gì, là như thế nào, làm cầu răng sứ có tốt không ? Nha Khoa BG tóm tắt lại như sau :

Đây là phương án mài hai răng thật bên cạnh vùng mất răng để làm răng sứ và tạo thành cầu răng, goi chung là làm cầu răng sứ. Cầu răng sứ có thể là cầu 2 răng, 3 răng hoặc cầu 4 răng. Việc chọn lựa số cầu răng không phụ thuộc vào khách hàng mà thuộc về vấn đề chuyên môn nha khoa để đạt hiệu quả.

1. Phương Pháp Cầu Răng Sứ Không Dài Lâu - Hậu Quả Về Sau :

❌ Khi ăn nhai, nhiều phần nhỏ của thực phẩm len lỏi vào vùng trống giữa cầu răng và nướu.
❌ Thức ăn không thể căn xé bởi cầu răng sứ, vì vậy nổ lực nhai vùng cầu sứ có thể làm yếu răng trụ 2 bên.
❌ Tính thẩm mỹ giảm dần do khoảng hở ngày càng lớn, làm mất tự tin, hạn chế cười.
❌ Dẫn đến tiêu xương hàm nặng và tất nhiên hạ xoang hàm.

2. Ý Kiến Trái Chiều Khi Làm Cầu Răng Sứ

  • Nhiều ý kiến cho rằng vì những hậu quả như trên mà khách hàng không nên chọn lựa làm cầu răng sứ mà thay vào đó là cắm trụ implant và bọc sứ.

Trên thực tế , khách hàng bị mất răng gây cho họ cảm giác khó chịu vì nhạy cảm vùng trống trong lúc ăn mỗi ngày mỗi bữa. Khi họ đến nha khoa gần nhất hoặc quen thuộc để làm thì với công nghệ như hiện nay thì phương pháp cấy ghép imlant là phương pháp tối ưu vơi khách hàng hơn. Tất nhiên là khách hàng đủ tài chính cho việc làm răng thì rất có thể quyết định chọn lựa cấy ghép implant quốc tế.

  • Nhưng chi phí cho phương pháp này khá cao với một số khách hàng, hãy xem phần bên dưới nếu quý anh chị thuộc đối tượng này nhé !

3. Nha Sĩ BG Dental Tư Vấn Áp Dụng Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào ?

  • Hiện tại đa số người mất răng đa số là người lớn tuổi vì vậy khi dùng phương pháp làm cầu răng sứ . Đa số nhóm khách hàng này đều ăn nhai nhẹ hoặc thậm chí là ăn chay thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn khi mà mỗi ngày đều vệ sinh kỹ lưỡng và chăm sóc răng nhẹ nhàng. Do đó có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ để làm trước ăn nhai và phù hợp chi phí có hạn của quý khách hàng.
  • Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 năm đến 3 năm mà quý anh chị cảm thấy ổn thì cứ tiếp tục sử dụng phương pháp này. Lâu dần nếu có hư tổn răng sứ do ăn uống thì có thể làm cầu răng mới. Ở nhóm này thì đa số đều được tư vấn trước việc cấy ghép implant bao nhiêu ? Vì vậy, quý anh chị cần chuẩn bị chi phí trước cho việc cấy ghép implant nếu tình trạng như tiêu xương hàm có xảy ra thì có thể áp dụng ngay phương pháp cấy ghép implant quốc tế tại nha khoa BG dental. Việc chọn lựa bác sĩ cần nghe trao đổi từ nhiều nơi để người bệnh hiểu rõ về tình trạng răng và chọn lựa bác sĩ hiểu về thực trạng mà quý anh chị đang cảm nhận được.

* Sau bài viết này, chúc quý anh chị chọn lựa phương pháp tốt nhất cho mình nhé !

Gọi Ngay
Đặt Hẹn
Facebook
Zalo