6 Cách chăm sóc vô cùng hữu hiệu bậc phụ huynh nên xem dành cho răng miệng trẻ em

nhakhoagiakhang.com | 27/11/2020

Quan tâm hàng đầu của gia đình và xã hội

Đó là trẻ em, chính là con cái của bạn. Để cho con cái có thể vui chơi thoải mái và có một sức khỏe thật tốt các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt quan tâm và chú ý, nhất là tới sức khỏe răng miệng của bé.

Những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ

Sau đây là những điều cần biết khi chăm sóc răng miệng cho trẻ em mà cả gia đình đặc biệt chú ý. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng của trẻ em thật tốt các bậc phụ huynh cần phải bắt tay vào chăm sóc răng miệng cho trẻ khi thấy những chiếc răng sữa đầu tiên nhú mọc lên.

  • Răng sữa của trẻ sẽ bắt đầu mọc trong khoảng thời gian bé được 6 tháng tới khi bé 1 tuổi. Nhiều bé răng sữa sẽ mọc chậm hơn và lâu hơn. Khi răng sữa mọc đều thì nó sẽ bước vào giai đoạn phát triển cho tới khi trẻ bước sang độ tuổi từ 4 tuổi tới 6 tuổi thì bắt đầu thay răng sữa bằng những chiếc răng cố định sẽ gắn bó với bé suốt phần đời còn lại.
  • Khi răng sữa của trẻ bắt đầu mọc thì các bà mẹ chuẩn bị giai đoạn vệ sinh răng miệng cho bé. Vì thời điểm này các bé gần mẹ nhiều nhất, đặt biệt là khi vừa cho bé bú hoặc ăn xong các bà mẹ nên vệ sinh cho bé ngay. Các ông bố nên sử dụng khăn vải mềm để sẵn sàng khi các bà mẹ cần làm sạch quanh chân răng cũng như bề mặt răng sữa cho bé. Lau qua phần lợi trống chưa mọc răng của bé để phòng ngừa vi khuẩn tích tụ.

☎ Điện thoại: 0939022653 📞 HotlineTư vấn (24/7): 0935246036
✉ Email: [email protected]
🏥 Địa chỉ: 14 Yersin, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1 , TP.HCM

  • Tuyệt nhiên không nên cho bé ngậm tay hoặc ngậm úm vú giả vì thói quen này sẽ ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của bé. Thói quen ngậm tay hoặc ngậm núm vú lâu dài có thể làm răng bé mọc lệch hoặc bị chìa ra phía trước.
  • Khi trẻ bước vào 1 tuổi, răng của trẻ trên cơ bản đã mọc gần như là đầy đủ. Trong khoảng thời gian này, bố hoặc mẹ nên dạy và tập cho con thói quen chải răng thường xuyên và đều đặn ít nhất 2 lần 1 ngày để giúp bé có thể tự mình chăm sóc răng miệng một cách hữu hiệu.

Kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé

Phụ huynh nên chọn loại kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé với các vị trái cây thơm để khuyến khích bé chải răng hàng ngày. Không nên cho bé chải răng bằng kem đánh răng của ngừơi lớn vì trẻ rất hay nuốt kem đánh răng, hành động này có thể gây ảnh hưởng cho trẻ.
Nha Khoa Gia Khang luôn có những chỉ dẫn cần thiết để bậc phụ huynh dạy cho con mình chải răng đúng đắn nhất, nhằm hạn chế được những tổn thương cho răng miệng non nớt và cho các mô mềm, nướu.

  • Nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm và các loại bàn chải có hình thù dễ thương để kích thích sự yêu thích của bé với việc chải răng thường ngày. Đây là cách vô cùng hữu hiệu mà bậc phụ huynh nên làm.

  • Bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới nha sĩ để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng nếu thấy có gì bất thường hoặc gọi ngay 0935 246 036 trò chuyện với Nha Sĩ để an tâm về tình hình răng miệng của bé.

Ngay dưới đây là video chải răng đúng cách cùng 6 cách chăm sóc vô cùng hữu hiệu dành cho răng miệng trẻ em kể trên. Nha Khoa Gia Khang tin chắc răng gia đình bạn sẽ luôn có nụ cười đẹp.

Gọi Ngay
Đặt Hẹn
Facebook
Zalo