Sự thật về việc nhổ răng khôn không đau bằng máy piezotome

nhakhoagiakhang.com | 3/8/2020

SỰ THẬT VỀ VIỆC NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU BẰNG MÁY PIEZOTOME !

Nha khoa được hiện đại hóa

Ngày nay nha khoa có sự tiến bộ vượt bậc về việc kiểm soát đau cũng như những biến chứng trong và sau nhổ rất là tốt và Piezotome đang được quãng cáo rất là nhiều như một giải pháp nhổ răng tốt nhất , không đau , không sưng , không chảy máu.

Vậy sự thật có phải như vậy hay là không trong bài viết hôm nay Nha Khoa BG sẽ cùng giải đáp thắc mắc này cho các bạn bằng những thông tin khoa học đã được kiểm chứng .

Các bước nhổ răng như thế nào ?

Đầu tiên các bước nhổ răng trong miệng thường là sát khuẩn , gây tê , rạch vạt lợi nếu cần sau đó mở xương chia cắt thân chân răng nếu cầu và cuối cùng là dùng kiềm bẫy chiếc răng ra ngoài khâu đóng và hậu phẫu .

Trong các bước kể trên thì việc chia cắt thân chân răng theo cách làm truyền thống sẽ sử dụng đến tay khoan thẳng hoặc là gập góc và Piezotome nếu sử dụng sẽ thay thế tay khoan tham gia vào bước này .

Piezotome công dụng như thế nào ?

Piezotome cũng là 1 dụng cụ cắt thay vì sử dụng lực ma sát gây ra do chuyển động xoay của mũi khoan thì nó sẽ sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tầng số cao và tưới nước .

Như vậy Piezotome thay thế cho tay khoan làm 1 bước trong cả cuộc nhổ răng kéo dài , chứ nó không 1 mình nhổ được chiếc răng ra hay có khả năng làm đứt dây chằng nha chu để gắp răng ra dễ dàng.

Với những trường hợp răng dễ nhổ không cần can thiệp gì đến việc chia thân ,chia chân hay cắt xương thì không cần dùng Piezotome

Nếu có dùng thì cũng chỉ mang tính chất tượng trưng chứ thực tế không có hiệu quả gì

Còn với những trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch ,cần cắt răng thì việc sử dụng Piezotome hay tay khoan là như nhau

Sau khi tạo điểm cắt , nha sĩ sẽ dùng bẩy làm tách rời 2 đường cắt này hay còn gọi là làm gãy thân răng chủ động nhằm giải phóng điểm kẹt với vị trí răng số 7

Mô răng sau đó được loại bỏ , không sử dụng cho bất cứ mục đích gì .

Việc dùng Piezotome vào cắt răng là hoàn toàn không cần thiết

Các bạn sẽ thấy là , việc sử dụng sóng siêu âm chỉ cần thiết khi có sự cắt xương

Với những trường hợp cần cắt xương cũng không nhiều , thường chỉ áp dụng cho những răng mọc ngầm hoàn toàn dưới xương , chân răng dùi trống , hay là răng mọc lệch mà phải mở xương để tạo đường thoát lấy răng ra dễ hơn , hay chia chân ở các vị trí gần cấu trúc thần kinh mạch máu .

Tuy nhiên kể cả việc sử dụng sóng siêu âm thì cũng chỉ giảm 1 phần nào đó cái việc sưng ,đau hay là nguy cơ tổn thương dây thần kinh chứ không làm mất đi hoàn toàn các nguy cơ này như bạn nghĩ

Qua quá trình nghiên cứu và kiểm chứng cho thấy việc cắt răng thì nên dùng tay khoan , còn cắt xương thì nên dùng Piezotome

Mục đích cuối cùng là rút ngắn thời gian nhổ răng , từ đó giảm những nguy cơ biến chứng sau nhổ

Như vậy các bạn có thể thấy nhổ răng bằng máy Piezotome giảm được các vấn để đau ,sưng tê bì sau nhổ .Tuy nhiên đó chỉ giảm chứ không hoàn toàn là không có đau , sưng hay tê bì

Các bạn cần chuẩn bị thật tốt để có các biện pháp hỗ trợ như chườm đá , ăn nhẹ và uống thuốc đầy đủ sau nhổ

Với Nha Khoa Gia Khang 1 phương pháp nhổ răng hoàn toàn vượt trội sẽ cho bạn cảm giác an toàn , không sưng đau bởi nỗi ám ảnh từ việc nhổ răng khôn.

Đến ngay GIA KHANG để được tư vấn về sự khác biệt này nhé !

Hotline Tư Vấn 24/24 : Zalo/Call 0939 022 653

Gọi Ngay
Đặt Hẹn
Facebook
Zalo